Triển khai Công văn 2811/VPCP-KSTT ngày 24/4/2023 của Văn phòng Chính phủ
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 3116/UBND-THKSTTHC ngày 17/4/2023 về việc triển khai Công văn 2811/VPCP-KSTT ngày 24/4/2023 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện 19 Nghị quyết đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư và rà soát văn bản, thủ tục hành chính có yêu cầu giấy tờ cư trú; theo đó UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Các Sở, ban, ngành tỉnh

- Căn cứ quyết định công bố TTHC của bộ, ngành trung ương, chủ động tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh công bố TTHC thuộc phạm vi giải quyết, quản lý của ngành, đặc biệt đối với các TTHC được đơn giản hóa, bãi bỏ các yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy tờ có yêu cầu xác nhận của địa phương nơi cư trú (kể cả trường hợp chứng minh nơi cư trú trước khi xác nhận giấy tờ như: Sơ yếu lý lịch, Giấy xác nhận tình trang hôn nhân,…) theo Luật Cư trú, Nghị định số 104/2022/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công.

- Đồng thời xây dựng quy trình nội bộ giải quyết từng TTHC trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt khi tham mưu công bố TTHC.

- Cập nhật các TTHC ngay sau khi Chủ tịch UBND tỉnh công bố lên Hệ thống Một cửa điện tử.

2. Các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố niêm yết TTHC tại nơi tiếp nhận TTHC và Trang Thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương ngay sau khi có quyết định công bố của Chủ tịch UBND tinh theo quy định.

3. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp sở ngành tỉnh, VNPT Long An xây dựng quy trình điện tử giải quyết TTHC ngay khi Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC để các sở, ngành, địa phương tiếp nhận TTHC đảm bảo đúng quy định.

4. Văn phòng UBND tỉnh thực hiện cập nhật công khai các TTHC sau khi Chủ tịch UBND tỉnh công bố Danh mục TTHC lên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC đảm bảo thời gian quy định (chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày các bộ, ngành công khai TTHC trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC).

Theo chỉ đạo trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện./.