Chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tại cuộc họp giao ban ngày 06/02/2023
Tại cuộc họp giao ban ngày 06/02/2023, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế đã chỉ đạo các phòng, công chức, viên chức tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Triển khai thực hiện tốt các nội dung theo Kế hoạch CCHC năm 2023; tập trung giải quyết TTHC đảm bảo 100% hồ sơ TTHC được giải quyết đúng hạn theo quy định.

2. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, công việc do Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao đảm bảo đúng thời hạn quy định.

3. Xây dựng và ban hành Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin năm 2023 gắn với chuyển đổi số.

4. Góp ý dự thảo Quyết định ban hành "Bộ chỉ số phục vụ chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh" theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Kiện toàn tổ công nghệ phụ trách công tác ứng dụng CNTT và chuyển đổi số.

5. Thực hiện thủ tục quyết toán kinh phí các Đoàn đi thăm và chúc tết các doanh nghiệp đầu năm 2023 theo Kế hoạch số 3815/KH-BQLKKT của UBND tỉnh.

6. Có văn bản tham mưu UBND tỉnh xin chủ trương ban hành chức năng nhiệm vụ của Ban Quản lý Khu kinh tế theo Nghị định 35/2022/NĐ-CP.

7. Phối hợp cung cấp thông tin theo yêu cầu của Kiểm toán nhà nước.

8. Có văn bản yêu cầu các KCN thực hiện tốt công tác môi trường, nhất là vấn đề rác thải KCN, Ban Quản lý Khu kinh tế đề xuất từ chối tiếp nhận đầu tư đối với các KCN không làm tốt công tác môi trường.

9. Phối hợp tổ chức đối thoại doanh nghiệp ngày 23/02/2023, cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp trong KCN tham dự đối thoại, tổng hợp các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp.

10. Thực hiện kiểm tra, khảo sát các dự án được tài trợ lập quy hoạch.

11. Thực hiện công tác hậu kiểm về tiến độ triển khai dự án sau cấp chứng nhận đầu tư, thực hiện quy định pháp luật về xây dựng, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy.

Trưởng ban Ban Quản lý đề nghị các phòng nghiêm túc triển khai thực hiện./.