Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết tại Chi bộ cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế
Ngày 26/7/2022, Đoàn giám sát Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện giám sát việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Nghị quyết của Chi bộ cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Chi ủy đã lãnh đạo triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Nghị quyết của Chi bộ cơ sở về thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, có thêm 02 KCN đi vào hoạt động (Long Hậu 3, Cầu cảng Phước Đông), có thêm KCN Nam Thuận đủ điều kiện tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp, đạt 34% kế hoạch đề ra.

Diện tích đất công nghiệp lấp đầy tăng thêm 133,64 ha, tăng 50,15 ha (tương đương 60,07% so với cùng kỳ). Tổng diện tích đất công nghiệp đã cho thuê là 2613,63 ha/4865,98 ha, hiện có khoảng 600 ha diện tích đất công nghiệp đủ điều kiện tiếp nhận nhà đầu tư.

Thu hút được 58 dự án mới, gồm 25 dự án FDI và 33 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư cấp mới 243,77 triệu USD và 10.879,65 tỷ đồng. Có 60 dự án điều chỉnh tăng vốn 98,97 triệu USD và 705,34 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm 2021: Về số lượng dự án mới: giảm 5 dự án (tương đương 7,94%), tổng vốn đầu tư FDI tăng 30,98%; vốn đầu tư trong nước tăng 91,68%.

Thực hiện tốt công tác xúc tiến thu hút đầu tư vào các KCN, phối hợp tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong vòng 1 ngày đối với những dự án lớn; Tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, trong đó quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ về chuyển đổi số, số hóa thủ tục hành chính theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc Đoàn giám sát đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ trong 6 tháng đầu năm 2022. Chi ủy đã lãnh đạo xây dựng Nghị quyết Chi bộ năm 2022 cụ thể hóa các chỉ tiêu, thu hút đầu tư tăng, đẩy mạnh cải cách hành chính đạt hạng cao, triển khai học tập các Nghị quyết, kết luận, quy định của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư (khóa XIII) đầy đủ đạt 100%; Đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị đợt 19/5 nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,  tổ chức tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2022; Thực hiện lấy phiếu nhận không có biểu hiện suy thoái đối với 11 đồng chí; Xây dựng và triển khai thực hiện 03 Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số, chính quyền số, an toàn thông tin mạng; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính; nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ quan để tổ chức sinh hoạt tại Chi bộ.

Đoàn giám sát kiến nghị trong thời gian tới, Chi bộ cần quan tâm kết nối đường truyền trực tuyến xuống đơn vị Ban Quản lý cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp tạo thuận lợi cho việc học tập, quán triệt Nghị quyết, đẩy mạnh nâng cao chất lượng đợt sinh hoạt chính trị theo kế hoạch và hướng dẫn của Đảng ủy khối, quan tâm trang thông tin điện tử thành phần của Đảng ủy khối, hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 của Đảng ủy khối. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, chú trọng công tác phát triển đảng, lấy phiếu nhận diện 6 tháng cuối năm 2022, quan tâm đào tạo cán bộ đảng viên, công tác xây dựng phát triển đảng trong các tổ chức doanh nghiệp theo Chỉ thị 22, tiếp tục tăng cường thực hiện hoàn thành kế hoạch kiểm tra giám sát của Chi bộ đề ra đúng quy trình./.

KIM HÀ (Phó CVP)