Công đoàn viên chức tỉnh Long An tổ chức họp mặt, về nguồn và thi hát karaoke trong cán bộ công đoàn, nhân kỷ niệm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2022
Ngày 22/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Long An tổ chức họp mặt, về nguồn tại Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh Long An, xã Bình Hoà Hưng, huyện Đức Huệ.

Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An

Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An còn được gọi là căn cứ Bình Thành, nay tọa lạc tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ. Đây là vùng đất trũng thấp nằm giữa hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, là điểm tiếp giáp giữa miền Đông và miền Tây Nam Bộ, rất gần với Sài Gòn, có thể liên kết với chiến khu Đồng Tháp Mười, chiến khu vùng rừng già Đông Nam bộ, liền kề biên giới nước bạn Campuchia. Với những điều kiện ấy, nơi đây đã trở thành một căn cứ địa độc đáo trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Đoàn tổ chức dâng hương

Tại cuộc họp mặt, Công đoàn Viên chức tỉnh dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh và được hướng dẫn viên giới thiệu về quá trình lịch sử qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Ban Tổ chức trao giải và chụp hình cùng các thí sinh tham gia hội thi hát karaoke

Đồng thời, tổ chức giao lưu thi hát karaoke trong cán bộ Công đoàn. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Lê Thị Thanh Thuý, đơn vị Trường Chính trị trong tổng số 20 thí sinh dự thi.

Cũng trong buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh - Phan Thị Hồng Linh ôn lại truyền thống kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022). Bà cho rằng, hoạt động lần này không chỉ nhằm nâng cao sự hiểu biết, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng đất nước mà thông qua về nguồn tại Khu di tích, góp phần tuyên truyền, phát huy lòng tự hào về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, ghi nhớ sự hy sinh cao cả và tinh thần chiến đấu, hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Khu di tích

Ngoài ra, cuộc họp mặt còn tạo không khí vui tươi, đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Đức Huệ

Dịp này, Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đi thăm, tặng quà cho 7 mẹ Việt Nam Anh hùng trên huyện Đức Huệ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ./.

Trường (VP)