Tăng lương cơ sở từ ngày 01 tháng 7 năm 2018

Ngày 15/5/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 72/2018/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo quy định trên, kể từ ngày 01/7/2018, mức lương cơ sở được áp dụng là 1.390.000 đồng/tháng.

Mức lương cơ sở được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước và lực lượng vũ trang bao gồm:

- Cán bộ, công chức từ trung ương đến cấp xã;

- Viên chức làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập;

- Người làm việc theo hợp đồng lao động được xếp lương theo Nghị định 204/20104/NĐ-CP ngày 14/12/2004.

- Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế trong các hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động;

- Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ và công nhân, viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam;

- Sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, công nhân công an và lao động hợp đồng thuộc Công an nhân dân.

- Người làm việc trong tổ chức cơ yếu;

- Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn và tổ dân phố.

Nghị định 72/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/7/2018 thay thế Nghị định 47/2017/NĐ-CP ngày 24/4/2017 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Việc ban hành Nghị định quy định mức lương cơ sở trong năm 2018, tuy lương cơ sở tăng lên không nhiều nhưng đã kịp thời giải quyết một phần khó khăn trong cuộc sống, là động lực cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang phấn khởi, an tâm công tác./.

MC (VP)