Tăng cường hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An
Nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống thông tin trong công tác giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, tăng năng lực cạnh tranh của tỉnh năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần vào phòng, chống sự lây lan dịch Covid-19.

Hiện nay, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An đã triển khai hệ thống thông tin một cửa điện tử, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh, sử dụng Hệ thống thông tin một cửa điện tử vào giải quyết thủ tục hành chính, cập nhật trạng thái hồ sơ và liên thông dữ liệu thủ tục hành chính, đảm bảo 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được theo dõi tình hình thực hiện thông qua Hệ thống thông tin một cửa điện tử. Tiến hành chuyển đổi hồ sơ giấy thành hồ sơ điện tử, thực hiện quy trình số hóa tại Trung tâm Phục vụ hành chính công và Bộ phận Một cửa.

z3180488190403_0ac600fb5175907167e54632214f0aca.png

Quầy tiếp nhận hồ sơ (số 12) của Ban quản lý khu kinh tế tại Bộ phận một cửa, Trung tâm Phục vụ hành chính công.

Quý doanh nghiệp, công dân vui lòng truy cập hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của Ban quản lý khu kinh tế tại (https://dichvucong.longan.gov.vn và https://motcua.longan.gov.vn) để được cung cấp đầy đủ thông tin, công khai tiến độ giải quyết 100% thủ tục hành chính.

screenshot_1644684043.png

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của Ban quản lý khu kinh tế (https://dichvucong.longan.gov.vn và https://motcua.longan.gov.vn)

Thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thực hiện Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số là xu hướng tất yếu hiện nay. Trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, toàn tỉnh đang quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 thì việc người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 để giải quyết thủ tục hành chính là việc làm thiết thực. Qua đó hạn chế việc người dân đi lại, tiếp xúc, tập trung đông người, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Thanh Phong.png

Hình thức nộp hồ sơ thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 mang đến lợi ích thiết thực, được người dân và doanh nghiệp đồng tình ủng hộ.

Thực tế cho thấy, việc sử dụng hình thức nộp hồ sơ thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 mang đến lợi ích thiết thực so với việc nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính bằng hình thức trực tiếp, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian đi lại cho người dân, doanh nghiệp khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời giảm áp lực giấy tờ, công việc cho cơ quan quản lý nhà nước, tăng tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, được người dân, doanh nghiệp đồng tình ủng hộ.

unnamed.png

Lợi ích đối với người dân và doanh nghiệp khi sử dựng hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Qua thời gian thực hiện, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã dần tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4. Số lượng hồ sơ tiếp nhận và giải quyết thông qua dịch vụ công trực tuyến có sự cải thiện. Đây là kết quả bước đầu, nền tảng quan trọng để Ban quản lý khu kinh tế nói riêng và tỉnh Long An nói chung tiếp tục có giải pháp căn cơ thu hút ngày càng nhiều người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4, từng bước xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.

Trung-tâm-hành-chính-công.png

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An.

Với những lợi ích thiết thực và tính tiện lợi cho người dân và doanh nghiệp, trong thời gian tới, Ban quản lý khu kinh tế sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, cách thức sử dụng để thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để hạn chế số lượng hồ sơ trả lại, hồ sơ yêu cầu bổ sung, tạo niềm tin cho tổ chức, công dân. Thường xuyên đôn đốc các phòng, ban chức năng giải quyết các TTHC theo đúng chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ và thời hạn trả kết quả cho tổ chức, cá nhân theo quy định. Cùng với đó, Ban quản lý khu kinh tế tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ về sử dụng phần mềm điện tử, quy trình thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cho cán bộ, công chức làm việc tại cơ quan. Đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành, cung cấp dịch vụ hành chính nhanh gọn, thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp./.

Thanh Tấn - BQLKKT