Liên thông TTHC: “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng”
Chiều 30/6, Văn phòng Chính phủ và Bộ Công an chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ triển khai 2 nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông: “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng”.

Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã hướng dẫn sử dụng cho công dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến liên thông 02 thủ tục hành chính: "Đăng ký khai sinh, Đăng ký thường trú, Cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi" và "Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng", đồng thời giới thiệu đến các địa phương về quy trình tiếp nhận và xử lý các thủ tục liên thông nói trên.

Liên thông TTHC này được thực hiện trên Cổng Dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: dichvucong.gov.vn, công dân có thể dùng tài khoản định danh điện tử VneID để đăng nhập thực hiện. Công dân chỉ cần khai báo đầy đủ các thông tin 1 lần và thao tác các bước tuần tự theo hướng dẫn của hệ thống và sẽ nhận được kết quả của các TTHC liên thông nói trên.