Chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tại Phiên họp thứ Bảy ngày 02/02/202
Ngày 11/3/2024 Uỷ ban nhân dân tỉnh có Văn bản số 1181/UBND-THKSTTHC về việc triển khai thực hiện Kết luận của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ tại Phiên họp thứ bảy ngày 02/02/2024, theo đó thực hiện Thông báo số 53/TB-VPCP ngày 15/02/2024 của Văn phòng Chính phủ về việc thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tại Phiên họp thứ bảy ngày 02/02/2024; UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:

- Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, chủ thể CCHC; xác định đầu tư cho CCHC là đầu tư phát triển để tạo khí thế, động lực mới, giá trị mới, thành công mới.

- Tiếp tục đẩy mạnh CCHC trên 06 lĩnh vực với trọng tâm, trọng điểm như sau:

+ Về cải cách thể chế, tập trung tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho sản xuất, kinh doanh.

+ Về cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tập trung đơn giản hóa TTHC, phân cấp, phân quyền, giảm chi phí đầu vào, chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp.

+ Về cải cách tổ chức bộ máy hành chính, tập trung xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại và nâng cao năng lực thực thi của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC).

+ Về cải cách chế độ công vụ, tập trung tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tăng cường văn hóa công sở, xây dựng đạo đức công vụ, tăng cường trách nhiệm của các CBCCVC làm nhiệm vụ đối với người dân và doanh nghiệp.

+ Về cải cách tài chính công, tập trung tăng cường các biện pháp tăng thu, giảm chi thường xuyên, cơ cấu lại, tăng chi cho đầu tư phát triển, chống tiêu cực, tham nhũng trong việc sử dụng tài chính công.

+ Về xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, công dân số, đặc biệt là tập trung triển khai thực hiện Đề án 06.

Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế triển khai đến toàn thể công chức viên chức quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhằm thực hiện tốt công tác CCHC tại cơ quan./.