Rút ngắn thời gian giải quyết khi nộp hồ sơ bằng hình thức trực tuyến

Ngày 15/11/2023 UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 10724/QĐ-UBND của về việc phê duyệt danh mục TTHC rút ngắn thời gian giải quyết khi nộp hồ sơ bằng hình thức trực tuyến.

Theo đó, Ban Quản lý Khu kinh tế có 3 TTHC được rút ngắn thời gian giải quyết khi nộp hồ sơ bằng hình thức trực tuyến gồm:

1. Thủ tục Chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh sân gôn (giảm 2 ngày từ 25 ngày còn 23 ngày).

2. Thủ tục Chấp thuận chủ trương đầu tư của Ban Quản lý quy định tại khoản 7 Điều 33 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP (giảm 2 ngày từ 25 ngày còn 23 ngày).

3. Thủ tục Kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình của cơ quan chuyên môn về xây dựng tại địa phương (giảm 2 ngày từ 20 ngày còn 18 ngày).

Bên cạnh đó, khi thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến doanh nghiệp còn được giảm 50% mức thu lệ phí theo Quyết định số 6366/QĐ-UBND ngày 17/7/2023 về việc phê duyệt danh mục các thủ tục hành chính được giảm 50% mức thu lệ phí khi áp dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình và dịch vụ công trực tuyến một phần theo quy định tại Quyết định số 27/2023/QĐ-UBND ngày 20/6/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, thời gian áp dụng đến hết ngày 30/6/2024.

Ngoài ra, nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp, Ban Quản lý Khu kinh tế đề nghị Quý doanh nghiệp quan tâm phối hợp thực hiện thanh toán trực tuyến đối với các TTHC lĩnh vực xây dựng và thương mại quốc tế có phát sinh phí, lệ phí theo quy định.

Trong 11 tháng đầu năm 2023, Ban Quản lý Khu kinh tế đã tiếp nhận tổng số 4469 hồ sơ, đã giải quyết trước hạn 3113 hồ sơ (chiếm 70%), đúng hạn 1304 hồ sơ, không có hồ sơ trễ hạn. Với mục tiêu luôn nâng cao sự hài lòng của doanh nghiệp, Ban Quản lý Khu kinh tế luôn phấn đấu thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đơn giản hóa TTHC nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp./.