Sáng 30/11/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở ngành tỉnh năm 2023 theo Quyết định số 10962/QĐ-UBND ngày 22/11/2023.

Hội nghị nhằm triển khai phổ biến Quyết định số 10962/QĐ-UBND ngày 22/11/2023 về Phê duyệt Đề án "Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện" năm 2023 trên địa bàn tỉnh Long An đến toàn thể công chức viên chức của Ban Quản lý Khu kinh tế để triển khai thực hiện chấm điểm đạt kết quả tốt năm 2023.

Bộ Chỉ số CCHC các sở, ngành tỉnh được cấu trúc thành 07 lĩnh vực đánh giá, 33 tiêu chí (có 04 tiêu chí điều tra xã hội học), 73 tiêu chí thành phần (có 20 tiêu chí phần phần điều tra xã hội học) và thang điểm đánh giá là 100 điểm (có 20 điểm thực hiện điều tra xã hội học), trong đó Ban Quản lý Khu kinh tế do đặc thù không có cơ quan chuyên môn cấp huyện là đơn vị chủ quan, nên không thực hiện điều tra xã hội học phục vụ xác định Chỉ số CCHC, nên Ban Quản lý Khu kinh tế có điểm tối đa là 80 điểm.

Qua Hội nghị Văn phòng đã có những đề xuất hướng dẫn các phòng thực hiện một số nội dung liên quan để chuẩn bị cho công tác chấm điểm CCHC như: triển khai lưu trữ hồ sơ điện tử, thực hiện số hóa hồ sơ theo hướng dẫn của Sở Thông tin và truyền thông, phối hợp tuyên truyền nâng cao tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến do hiện nay tỷ lệ khá thấp, thường xuyên sử dụng mail Long An trong công vụ, hoàn chỉnh các tài liệu kiểm chứng theo yêu cầu.

Trưởng Ban Ban Quản lý Khu kinh tế đề nghị Văn phòng triển khai thực hiện tốt công tác chẩm điểm CCHC năm 2023, phấn đầu nằm trong nhóm chỉ số CCHC loại Tốt của tỉnh.