Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam tại Long An
          Sáng ngày 8/4/2024, tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh - huyện Đức Hòa long trọng diễn ra Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Suntory PepsiCo Long An. Đây là nhà máy thứ 6 của công ty đầu tư vào Việt Nam, dự kiến có quy mô lớn và hiện đại nhất của Tập đoàn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tham dự sự kiện có nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hoà Bình; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Đỗ Thành Trung. Về phía tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh – Nguyễn Thanh Hải; Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út; Phó chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều; Phó chủ tịch UBND tỉnh – Huỳnh Văn Sơn; Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế - Lê Trường Chinh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện Đức Hoà đến dự.

Dự án được xây dựng trên diện tích 20 hecta, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 triệu đô la Mỹ, công suất 800 triệu lít/năm. Đặc biệt, Dự án sử dụng năng lượng mặt trời và công nghệ sinh khối thay thế nhiên liệu hóa thạch; ứng dụng công nghệ tối ưu giúp tiết kiệm tài nguyên, hướng tới mô hình kinh tế xanh và tuần hoàn, cộng hưởng hiệu quả với các chiến lược và mục tiêu phát triển bền vững của Long An nói riêng, Việt Nam nói chung, nhằm hiện thực hóa các cam kết quốc tế của Việt Nam về giảm phát thải ròng về 0 đến năm 2050.

Ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Đỗ Thành Trung nhấn mạnh, nhà máy Suntory PepsiCo Long An là một trong những dự án đầu tư nước ngoài FDI lớn trên địa bàn tỉnh, kỳ vọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Long An cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ông đề nghị tỉnh Long An tiếp tục chỉ đạo sát sao các sở, ban, ngành và chủ đầu tư KCN Hựu Thạnh, công ty nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam thực hiện dự án theo nội dung đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Ông Đỗ Thành Trung – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức trao giấy phép đầu tư tại Long An cho Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam, qua đó khẳng định, môi trường đầu tư của tỉnh đang thật sự hấp dẫn và từng bước đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư lớn, mang thương hiệu tầm cỡ quốc tế.

Ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc Điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết với phương châm xuyên suốt “luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của mình, thành công của doanh nghiệp là thành công của mình”, tại Long An, Suntory PepsiCo và các nhà đầu tư sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất để thành công với các dự án của mình. Tỉnh cam kết sự công khai, minh bạch sẽ được tăng cường, tính kỷ luật, kỷ cương sẽ siết chặt và công tác kiểm tra, giám sát sẽ thực hiện thường xuyên, nhất là trong khâu hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Long An cho Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam

Anh-tin-bai

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ

Anh-tin-bai

Lãnh đạo công ty Suntory PepsiCo Việt Nam trao bảng tượng trưng kinh phí 500 triệu đồng để xây dựng công trình nước sạch cho trường tiểu học trên địa bàn tỉnh

Dịp này, lãnh đạo công ty Suntory PepsiCo Việt Nam trao bảng tượng trưng kinh phí 500 triệu đồng để xây dựng công trình nước sạch cho trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Trước đó, năm 2023, công ty tổ chức trồng 6.000 cây xanh ở huyện Đức Hòa nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, giảm tác hại của biến đổi khí hậu./.