KIỂM TRA PHỤC HỒI SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP Ở HUYỆN CẦN GIUỘC

Trong các ngày từ 02/11/2021 đến 05/11/2021, Ban Quản lý Khu kinh tế - do ông Phạm Thanh Bình – Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo huyện Cần Giuộc và các thành viên theo Quyết định số 66/QĐ-BQLKKT ngày 22/10/2021 của Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế (Về việc thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Long An) đã tiến hành kiểm tra tình hình phục hồi sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Long Hậu, khu công nghiệp Tân Kim, Tân Kim mở rộng, khu công nghiệp Đông Nam Á và Cảng Quốc tế Long An.

hinh 3.jpg

Đoàn kiểm tra đã khảo sát thực tế tại nhà xưởng sản xuất, kiểm tra việc phân luồng lối đi công cộng, bố trí nơi lấy mẫu test, trang bị nước sát khuẩn, thực hiện giãn cách tại nơi làm việc, bố trí khu vực nhà ăn.

hinh 1.jpg

Đoàn kiểm tra còn đặc biệt quan tâm đến khu vực cách ly tạm thời F0, F1 tại doanh nghiệp theo quy định tại Kế hoạch số 3222/KH-UBND ngày 04/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

Bên cạnh đó, Đoàn đề nghị DN thường xuyên nắm bắt chủ trương, chỉ đạo của tình trong quá trình phục hồi sản xuất, thích ứng an toàn với covid-19; phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác phòng chống dịch, xử lý tình huống khi phát sinh F0 tại doanh nghiệp với quan điểm "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ".

hinh 2.jpg

Kết quả kiểm tra cho thấy các doanh nghiệp đang dần phục hồi sản xuất, kinh doanh, tuy vẫn còn một vài lưu ý cần khắc phục trong việc bố trí Khu cách ly tạm thời hợp lý hơn và cách thức tổ chức khâu y tế tại doanh nghiệp; Nhìn chung, các DN ngày cành có ý thức tốt trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo phương châm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"./.

Thùy Trang (P.QLDN&LĐ)