HỌP GIẢI QUYẾT VƯỚNG MẮC TẠI KCN CẦU TRÀM

​Tại buổi tọa đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày 08/3/2022, đại diện KOCHAM tại Long An nêu lên một số vấn đề mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đang gặp khó khăn như việc Khu công nghiệp (KCN) Cầu Tràm (huyện Cần Đước) vẫn yêu cầu test nhanh COVID-19 đối với người ngoài vào trong KCN, khiến doanh nghiệp tại đây khó khăn trong việc tìm kiếm, kêu gọi và tuyển lao động vào làm việc; Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan và địa phương làm việc với Ban quản lý KCN Cầu Tràm (Công ty CP TM DV Xây dựng và XNK Trung Thành  - sau đây gọi là Công ty Trung Thành) phải "dừng ngay việc test nhanh" để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực hiện việc phát triển, tìm kiếm lao động.

Thực hiện chỉ đạo trên của Chủ tịch UBND tỉnh, vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 09/3/2022 tại Văn phòng Công ty CP TM DV Xây dựng và XNK Trung Thành, khu công nghiệp Cầu Tràm, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An (Ban Quản lý) tổ chức cuộc họp về việc về việc giải quyết vướng mắc trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp Cầu Tràm (theo Giấy mời số 264/GM-BQLKKT ngày 08/3/2022 của Ban Quản lý)
hop CT.jpg
Đoàn công tác do Ban Quản lý chủ trì đến KCN Cầu Tràm

Qua trao đổi thông tin giữa Đoàn công tác và Công ty hạ tầng KCN Cầu Tràm, đã phổ biến, quán triệt các quy định chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành. Qua đó, cuộc họp đã đi đến kết luận:

1. Đề nghị Công ty Trung Thành tiếp thu các ý kiến đóng góp, áp dụng các quy dịnh về phòng, chống dịch Covid-19 hiện hành tại KCN Cầu Tràm, cụ thể:
- Không yêu cầu việc xuất trình, kiểm tra Giấy test nhanh Covid-19 âm tính đối với người, xe ra vào KCN Cầu Tràm.
- Không thực hiện phun khử khuẩn xe ra vào KCN Cầu Tràm.

2. Đề nghị Công ty Trung Thành cùng Phòng khám Minh An xem xét, điều chỉnh giá test nhanh covid-19 phù hợp với khung giá chung và theo quy định về giá dịch vụ xét nghiệm Sars-cov-2 (Thông tư số 02/2022/TT-BYT ngày 18/2/2022 của Bộ Y tế).

3. Đề nghị Công ty Trung Thành thực hiện tốt công tác phối hợp với cac sở, ngành và địa phương, thường xuyên cập nhật các văn bản mới về phòng chống dịch Covid-19 để thực hiện theo quy định, đảm bảo an ninh - trật tự và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp thứ cấp sản xuất, kinh doanh phục hồi kinh tế trong giai đoạn bình thường mới.
Sau cuộc họp, Ban Quản lý đã lập Biên bản, Thông báo cuộc họp đến các đơn vị tham gia và báo cáo UBND tỉnh.
     Chiều cùng ngày, tiếp thu ý kiến tại cuộc họp, Công ty hạ tầng đã có Văn bản thông báo đến các doanh nghiệp thứ cấp, ngừng việc kiểm tra Giấy xét nghiệm khi ra vào KCN Cầu Tràm.

Đính kèm:
Thông báo cuộc họp 269_TB-BQLKKT_09-03-2022_2022.3.9_thong bao cuoc hop-Cau Tram.signed.pdf

Văn bản Thông báo của KCN sau cuộc họp

2022.3.9 TB Cau Tram.png