KIỂM TRA PHỤC HỒI SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP Ở HUYỆN CẦN ĐƯỚC

Trong các ngày 09-10/11/2021, Ban Quản lý Khu kinh tế và các thành viên theo Quyết định số 66/QĐ-BQLKKT ngày 22/10/2021 của Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế (Về việc thành lập Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Long An) đã tiến hành kiểm tra tình hình phục hồi sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng và khu công nghiệp Cầu Tràm.

Hinh 4.jpg

Đoàn kiểm tra đã xem xét phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh và khảo sát thực tế tại nhà xưởng sản xuất, kiểm tra việc bố trí khu vực làm việc, khu vực nhà ăn, khu vực test tầm soát, phân luồng lối đi,….

hinh 5.jpg

hinh 8.jpg

Đoàn kiểm tra còn đặc biệt quan tâm đến công tác y tế tại doanh doanh nghiệp và việc bố trí khu vực cách ly tạm thời F0, F1 tại doanh nghiệp theo quy định tại Kế hoạch số 3222/KH-UBND ngày 04/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

hinh 9.jpg

Qua kết quả kiểm tra cho thấy các doanh nghiệp đang dần phục hồi sản xuất, kinh doanh sau tác động của dịch covid-19; trong công tác chống dịch tuy vẫn còn một một số vấn cần khắc phục như việc bố trí khu cách ly tạm thời cần khoa học hơn, quy trình xử lý tình huống cần cụ thể, sát thực tế của doanh nghiệp. Qua đánh giá chung, các Doanh nghiệp có ý thức tốt trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch. Đoàn kiểm tra lưu ý các doanh nghiệp cần phối hợp tốt với cơ quan y tế địa phương trong việc xử lý F0 phát sinh tại doanh nghiệp với quan điểm cùng chung tay để "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", cũng là đảm bảo đúng quy trình, hạn chế thấp nhất rủi ro và thiệt hại./.

Thùy Trang (P.QLDN&LĐ)