Khu công nghiệp cửa khẩu Bình Hiệp giai đoạn 1
Khu công nghiệp Cửa khẩu Bình Hiệp Giai đoạn 1 với diện tích 168,5 ha nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu Long An thuộc xã Bình Hiệp, xã Bình Tân, thị xã Kiến tường, tỉnh Long An. Khu công nghiệp được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2.000 tại Quyết định số 366/QĐ-UBND ngày 24/01/2017.
Ngày 11/01/2019, UBND tỉnh có Công văn số 157/UBND-KT chấp thuận chủ trương giao Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng khu kinh tế Long An thực hiện dự án đầu tư hạ tầng KCN cửa khẩu Bình Hiệp giai đoạn 1.

kcn cua khau binh hiep gd01.jpg
Các dự án đang xây dựng hạ tầng

Hiện nay, KCN đã tiếp nhận 02 dự án FDI có vốn đầu tư là 75 triệu USD với diện tích 21,2 ha (gồm các dự án sau: Dự án của Công ty TNHH Tainan Enterprises Việt Nam [doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư ngành dệt, nhuộm] với quy mô diện tích 16,9 ha, tổng vốn đầu tư của dự án là 65 triệu USD. Dự án Nhà máy sản xuất giày nữ thời trang cao cấp của Công ty TNHH Victory International Việt Nam (dự án đang trong giai đoạn xây dựng) với quy mô diện tích 4,29 ha, tổng vốn đầu tư của dự án là 10 triệu USD;
kcn cua khau binh hiep gd01_1.jpg
Nhà đầu tư khảo sát vị trí đầu tư trong KCN

Cơ cấu sử dụng đất KCN cửa khẩu Bình Hiệp giai đoạn 1 như sau: Đất công nghiệp: 102,417 ha, đất hành chính, dịch vụ: 3,937 ha, đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật 9,410 ha, đất cây xanh, cách ly 19,593 ha, mặt nước kênh mương – hồ điều hòa 14,300 ha, đất giao thông 18,843 ha. Theo đó, KCN dự kiến tiếp nhận các ngành nghề sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ, sản xuất chế biến thực phẩm, chế biến nông sản, thức ăn chăn nuôi, may mặc và các nhóm dự án khác.
Nguyễn Anh Vũ (KHĐT)