Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 52-KH/TU ngày 31/01/2018 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 35-KH/ĐUK ngày 14/3/2018 của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018 về "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh";

Chi bộ cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế (Chi bộ) xây dựng Kế hoạch số 13-KH/CB.BQLKKT ngày 06/4/2018 thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Chi bộ đã triển khai đến toàn thể đảng viên, quần chúng xây dựng kế hoạch tự rèn luyện,  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện với những nhiệm vụ cụ thể như tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tích cực đấu tranh chống những biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân, "nói đi đôi với làm", gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân, chống bệnh thành tích, hình thức; thực hiện tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; thực hiện sắp xếp, tin gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan sau khi Đề án sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Quản lý Khu kinh tế được UBND tỉnh phê duyệt; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một biện pháp quan trọng để mỗi cán bộ, công chức nhìn nhận và sửa chữa, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm về đạo đức, lối sống để ngày càng hoàn thiện bản thân; đồng thời đã tạo sự chuyển biển mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội. Đây là một chủ trương lớn của Đảng vừa mang tính cấp bách trong bối cảnh tình hình hiện nay, vừa có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

MC (VP)