Tham gia tiếp và làm việc với Công ty TNHH S’tem (Nhật Bản) về chuyên đề xử lý nước thải, bảo vệ môi trường trong các KCN
Sáng ngày 06/3/2024, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tham gia làm việc trực tiếp với Công ty TNHH S’tem (Nhật Bản) về chuyên đề xử lý nước thải, bảo vệ môi trường trong các KCN; trong đó, có nội dung hợp tác, hỗ trợ đào kĩ thuật vận hành xử lý nước thải cho kỹ sư từ Việt Nam của Công ty TNHH S’tem (tại Nhật Bản) do Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì, cùng với sự tham gia của Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội, Sở Tài nguyên và Môi trường tại văn phòng của Sở Ngoại vụ.
Buổi làm việc với chuyên gia Takeo MARUYAMA tại Sở Ngoại vụ
Sau buổi làm việc trên, ngày 08/3/2024 Ban quản lý khu kinh tế phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trực tiếp tham gia, hướng dẫn chuyên gia người Nhật Takeo MARUYAMA của Công ty TNHH S’Tem – Nhật Bản tham quan, làm việc tại các nhà máy xử lý nước thải của Công ty CP Ngọc Phong (KCN Xuyên Á), xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và Công ty CP Khai thác Hạnh Phúc (KCN Đức Hòa I), ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, Long An.
Qua chuyến tham quan, các nhà quản lý và cán bộ vận hành trạm xử lý nước thải tập trung của KCN: Xuyên Á, Đức Hòa I có cuộc gặp, làm việc, học tập được những kinh nghiệm thực tế, hữu ích từ chuyên gia người Nhật để có thể tiếp cận, chủ động điều chỉnh chế độ vận hành trạm xử lý nước thải của mình sao cho hiệu quả, tiết kiệm hoá chất, năng lượng, nhân công...Đồng thời, cán bộ quản lý bảo vệ môi trường của KCN trên địa bàn tỉnh còn có dịp chia sẻ những vướng mắc trong quá trình vận hành nhà máy xử lý nước thải, công tác bảo vệ môi trường; đặc biệt là biện pháp ứng phó sự cố nước thải của các KCN của bằng bể/hồ chứa nước thải lưu lượng lớn nên chiếm quỹ đất không nhỏ, vận hành bảo dưỡng bể/hồ sự cố phát sinh chi phát ngoài ý muốn như chống thấm, tốn nhiều điện cho việc bơm nước mưa vào mùa mưa.
Làm việc với cán bộ quản lý nhà máy xử lý nước thải tại KCN Xuyên Á

Tham quan nhà máy xử lý nước thải tại KCN Xuyên Á

Tham quan nhà máy xử lý nước thải tại KCN Đức Hoà I
Trong thời gian tới, Công ty TNHH S’Tem – Nhật Bản còn có kế hoạch phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai Hội thảo để trao đổi sâu toàn diện hơn về các vấn đề xử lý nước thải, chuyển giao công nghệ xử lý bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Long An./.