Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án mới tại KCN Thuận Đạo
Chiều 10/12, tại Khu công nghiệp (KCN) Thuận Đạo, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An phối hợp cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần KCN Đồng Tâm (Đồng Tâm) tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 doanh nghiệp thứ cấp đầu tư vào KCN Thuận Đạo trong năm 2021, với tổng số vốn đầu tư 3.994 tỉ đồng.
Theo đó, 4 nhà đầu tư được trao giấy chứng nhận, gồm: Công ty cổ phần sản phẩm Thép Hòa Phát Long An, thực hiện dự án Nhà máy sản xuất - kinh doanh sản phẩm thép với diện tích 146.943 m2; Công ty Cổ phần Asiasteel thực hiện dự án Nhà máy sản xuất thép với diện tích 25.915 m2; Công ty TNHH KODA Saigon thực hiện dự án Sản xuất đồ dùng gia đình bằng gỗ với diện tích 13.768 m2 và Công ty TNHH Quốc tế Rythern Việt Nam, thực hiện dự án Nhà máy sản xuất và gia công đồ dùng bằng gỗ với diện tích 36.804 m2.

trao giay chung nhan dau tu.png
Ông Nguyễn Thành Thanh – Trưởng Ban quản lý khu kinh tế và Ông Huỳnh Văn Sơn – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 doanh nghiệp thứ cấp tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thành Thanh –  Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An cho biết, từ ngày 01/01/2021 đến giữa tháng 12/2021, Long An thu hút vốn FDI đạt trên 3,7 tỷ USD (dự án nhà máy điện LNG I và II với số vốn đăng ký trên 3,1 tỷ USD), riêng trong khu công nghiệp thu hút được 84 dự án, trong đó có 35 dự án FDI với số vốn đăng ký gần 450 triệu USD và 49 dự án TN với số vốn gần 12.000 tỷ đồng.
 ong Thanh nen.png
Ông Nguyễn Thành Thanh – Trưởng Ban quản lý khu kinh tế, phát biểu tại buổi lễ.

Năm 2021, dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, trong đó có công tác thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Nhận được sự đồng hành từ các cơ quan, ban ngành tỉnh Long An, trong năm 2021 Đồng Tâm đã thu hút được 8 nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư tại Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng; trong đó, có 4 dự án FDI.
 ong Nguyen Mon nen.png
Ông Nguyễn Môn – Giám đốc Công ty CP KCN Đồng Tâm, chủ đầu tư KCN Thuận Đạo phát biểu tại buổi lễ.

tang hoa ong Thanh nen.png
tang hoa ong Son nen.png dai dien cac So, Ban, Nganh tinh nen.png
Đại diện các Cơ quan, Ban, Ngành tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà đầu tư.

Chính thức được đưa vào hoạt động từ năm 2003, KCN Thuận Đạo luôn là điểm thu hút đầu tư FDI hàng đầu của tỉnh Long An, với vị trí địa lý phía Tây cận Giang - trải dài theo lưu vực sông Vàm Cỏ Đông và phía Đông cận Lộ - tiếp giáp với tỉnh lộ 830, trải dài qua 04 huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh Long An, bắt đầu từ huyện Đức Hòa, qua huyện Bến Lức, huyện Cần Đước và kết thúc tại Cảng Quốc tế Long An thuộc huyện Cần Giuộc – đây cũng là một trong những dự án đầu tư trọng điểm của Đồng Tâm Group có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thanh Tấn - Phòng QL. KH&ĐT