THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT
Ban Quản lý Khu kinh tế mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Đầu tư hạ tầng và triển khai khu TM-3, BX4 Khu cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, Khu kinh tế cửa khẩu Long An với các thông tin như sau:

1. Tên dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư của dự án:

a. Tên dự án: Đầu tư hạ tầng và triển khai khu TM-3, BX4 Khu cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, Khu kinh tế cửa khẩu Long An .

b. Mục tiêu đầu tư: Đầu tư hạ tầng phần đường D3 và nâng cấp đường N2 tiếp giáp, triển khai đầu tư xây dựng trung tâm thương mại, cửa hàng, kho hàng hóa, kho ngoại quan, khai thác dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa, dịch vụ đóng hàng vào container và xếp dỡ hàng hóa từ container và các ngành nghề dịch vụ khác phù hợp với quy hoạch.

c. Quy mô đầu tư: Đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, các công trình khác theo đồ án quy hoạch xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt, gồm các hạng mục:

+ Hạ tầng giao thông, cây xanh: 6.260 m²

+ Khu bến bãi: 12.330 m²

+ Khu thương mại: 25.410 m².

2. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án (chưa bao gồm chi phí Bồi thường, GPMB): 108.601.664.969 VND (Bằng Chữ: Một trăm lẻ tám tỷ sáu trăm lẻ một triệu sáu trăm sáu mươi bốn nghìn chín trăm sáu mươi chín đồng).

3. Chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khoảng: 22.440.000.000 VND (Bằng chữ: Hai mươi hai tỷ bốn trăm bốn mươi triệu đồng).

4. Thời hạn, tiến độ đầu tư:

- Thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm (được tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất).

- Tiến độ đầu tư: 03 năm kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư hoặc chấp thuận nhà đầu tư, nhà đầu tư được phép đề xuất phương án phân kỳ đầu tư thích hợp theo từng giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu phải ưu tiên đẩy nhanh việc triển khai các thủ tục đất đai, xây dựng… đầu tư bến bãi phục vụ Khu cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, dự kiến như sau:

a) Tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn;

- Tiến độ góp vốn: Trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhà đầu tư được chấp thuận làm chủ đầu tư dự án.

Tiến độ huy động các nguồn vốn: Nhà đầu tư trúng thầu huy động vốn theo quy định pháp luật.

b) Tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành: 03 năm kể từ ngày nhà đầu tư được chấp thuận làm chủ đầu tư dự án.

5. Địa điểm thực hiện dự án: xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

6. Diện tích khu đất: Khoảng 44.000 m2.

7.Mục đích sử dụng đất: Theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

8. Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án: 17 giờ, ngày 05/11/2023.

9. Thông tin liên hệ:

- Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An.

- Địa chỉ: Số 25, Quốc lộ 62, Phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

- Số điện thoại: (0272) 3825446

- Email: bqlkkt@longan.gov.vn

- Website: bqlkkt.longan.gov.vn

- Các thông tin khác về dự án: Theo Quyết định số 74/QĐ-BQLKKT ngày 21/9/2023 về việc phê duyệt Hồ sơ yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án: Đầu tư hạ tầng và triển khai khu TM-3, BX4 Khu cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, Khu kinh tế cửa khẩu Long An (có các quyết định kèm theo).

10. Nhà đầu tư quan tâm, có nhu cầu đăng ký thực hiện dự án phải thực hiện các thủ tục để được cấp chứng thư số và nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia./.