Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với doanh nghiệp tại huyện Cần Giuộc và Cần Đước

Sáng ngày 21/8/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Huỳnh Văn Sơn chủ trì Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp đang hoạt động tại huyện Cần Giuộc và Cần Đước nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp. Cùng dự có Ông Phạm Thanh Bình – Phó Trưởng ban, Ban Quản lý Khu kinh tế và đại diện các sở, ban, ngành, địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị

Việc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Long An với nhà đầu tư, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giuộc, Cần Đước nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Từ đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Tại Hội nghị, doanh nghiệp kiến nghị, đề xuất các vấn đề chủ yếu về giá bồi thường tái định cư; thủ tục giao đất, cho thuê đất; công tác giải phóng mặt bằng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị tỉnh ưu tiên nguồn lực giải phóng mặt bằng và thi công đoạn còn lại nối xuống cảng của đoạn đường Tân Tập Long Hậu; tiếp tục hỗ trợ Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông nhanh chóng hoàn tất thủ tục hợp thửa và tách sổ cho khách hàng; kiến nghị tỉnh hỗ trợ hợp tác xã trong việc liên kết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp;…

Lãnh đạo UBND tỉnh, sở, ngành và huyện Cần Giuộc, Cần Đước chủ trì hội nghị

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, sở, ngành, địa phương thông tin, làm rõ một số vướng mắc, hướng giải quyết cụ thể đối với từng nhóm vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Văn Sơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Huỳnh Văn Sơn mong muốn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các Hội, Chi hội doanh nghiệp tại các huyện và cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo tính khả thi và hiệu quả; đồng thời, đề nghị cộng đồng Doanh nghiệp cần mạnh dạn và chủ động thay đổi cách nghĩ, cách làm, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ và chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tận dụng mọi cơ hội để ổn định và phát triển.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu

Lãnh đạo tỉnh mong muốn, các tổ chức, hiệp hội và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Cần Giuộc, Cần Đước nói riêng chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH. Các sở, ngành, địa phương liên quan tích cực phối hợp để cùng doanh nghiệp tháo gỡ, giải quyết dứt điểm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp yên tâm hoạt động sản xuất, kinh doanh./.