Triển khai quy định của Văn phòng Chính phủ về số hóa hồ sơ, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
Ngày 17/5/2023 Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 4183/UBND-THKSTTHC về việc triển khai Thông tư số 01/2023/TT-VPCP ngày 05/4/2023 của Văn phòng Chính phủ quy định một số nội dung và biện pháp thi hành trong số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử.

Theo đó để triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Thông tư số 01/2023/TT-VPCP, UBND tỉnh chỉ đạo Thủ trưởng Sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố:

Phổ biến các nội dung của Thông tư số 01/2023 TT-VPCP ngày 05/4/2023 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức biết, thực hiện; đồng thời tổ chức thực hiện tốt các nội dung công việc theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương.

Thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC theo quy định tại Chương II Thông tư số 01/2023/TT-VPCP ngày 05/4/2023 của Văn phòng Chính phủ và các quy định liên quan.

Rà soát các TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý của ngành (bao gồm thủ tục cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã) đủ điều kiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 13 Thông tư số 01/2023/TT-VPCP ngày 05/4/2023 của Văn phòng Chính phủ; lập danh mục gửi về Văn phòng UBND tỉnh để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt dịch vụ công trực tuyến toàn trình và dịch vụ công trực tuyến một phần.

Thường xuyên rà soát, chuẩn hoá mẫu đơn, tờ khai để xây dựng và cung cấp biểu mẫu điện tử tương tác đối với các dịch vụ công trực tuyến thuộc phạm vi chức năng của cơ quan, đơn vị trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh trừ các dịch vụ công trực tuyến được Bộ, ngành triển khai cung cấp tập trung trên toàn quốc.

Thực hiện tốt 05 nhóm chỉ số thành phần trong Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp được quy định tại Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.

Từ Quý II/2023, các sở ngành tỉnh, UBND cấp huyện không thực hiện báo cáo đánh giá việc giải quyết TTHC theo quy định tại Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Văn phòng Chính phủ.

Trưởng Ban Ban Quản lý Khu kinh tế đề nghị công chức, viên chức, quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo trên nhằm triển khai thực hiện tốt việc tiếp nhận giải quyết TTHC trên môi trường điện tử./.