Hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2023 và tuyên truyền tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh"
Ngày 24/5/2023 toàn thể đảng viên, CBCC Ban Quản lý Khu kinh tế đã tham dự Hội nghị trực tuyến của Tỉnh ủy triển khai Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Long An”; Nghị quyết số 51/NQ/TU ngày 04/01/2023 của BCH Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển văn hóa con người Long An đến năm 2030 và những năm tiếp theo; số nội dung chủ yếu về xây dựng văn hóa con người Việt Nam.

Qua buổi triển khai học tập, đảng viên, CBCC đã được trang bị các kiến thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về văn hóa, con người; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Long An. Đưa việc vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào xây dựng, phát triển văn hóa, con người Long An phù hợp với truyền thống dân tộc Việt Nam và đặc trưng của vùng đất Long An.

Đồng thời ngày 26/5/2023 toàn thể đảng viên, CBCC Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục được quán triệt, tuyên truyền tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Nội dung cốt lõi của tác phẩm gồm 3 phần: Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam; Nhất quán phương châm "Phòng ngừa tham nhũng tiêu cực từ sớm, từ xa, cả ngọn lẫn gốc"; "Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt". Qua đó từng đảng viên, CBCC ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống tham nhũng, phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, đổi mới sáng tạo trong công việc và tích cực tham gia công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực với tinh thần "tự soi, tự sửa".

Qua đợt triển khai này, Chi bộ sẽ xây dựng Kế hoạch cụ thể để triển khai việc học tập và thực hiện đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đến toàn thể cán bộ đảng viên và quần chúng để nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực./.