Khảo sát công trình bảo vệ môi trường của Công ty TNHH MeatDeli Sài Gòn (tập đoàn Masan) đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Đức giai đoạn 2
Đầu năm 2020, Tập đoàn Masan đã tổ chức khánh thành Tổ hợp chế biến thịt MEATDeli Sài Gòn với tổng vốn lên đến 1.800 tỉ đồng được đầu tư tại Khu công nghiệp Tân Đức Giai đoạn 2, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Công ty TNHH MeatDeli Sài Gòn được Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án “Tổ hợp chế biến thịt – Tập đoàn Masan tại Long An, giai đoạn 1: giết mổ và chế biến thịt heo, thịt heo mát các loại, quy mô 140.000 tấn sản phẩm/năm; sản xuất, chế biến các sản phẩm từ thịt như thịt kho trứng, giò lụa, chà bông và các sản phẩm khác từ thịt, quy mô 15.000 tấn sản phẩm/năm tại Quyết định số 1897/QĐ-STNMT ngày 27/9/2019.
Hiện tại, Công ty TNHH MeatDeli Sài Gòn đang vận hành nhà máy giai đoạn 1 với công suất giết mổ và chế biến thịt heo, thịt heo mát các loại, quy mô 140.000 tấn sản phẩm/năm, diện tích đất sử dụng khoảng 10,1 ha/20,2 ha; theo đó, công trình bảo vệ môi trường là trạm xử lý nước thải, hệ thống xử lý khí thải và khu vực phân loại - lưu giữ chất thải rắn cũng chính thức được vận hành thử nghiệm từ tháng 11/2020 để hoàn tất thủ tục xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định. Cụ thể, chi phí đầu tư cho trạm xử lý nước thải là 32 tỉ đồng, lò hơi và công trình xử lý khí thải kèm theo là 5.5 tỷ đồng.
Dự kiến trong giai đoạn 2, Công ty TNHH MeatDeli Sài Gòn sẽ tiếp tục đầu tư nhà máy sản xuất, chế biến các sản phẩm từ thịt như thịt kho trứng, giò lụa, chà bông, xúc xích, thịt hộp, thịt viên, nước cốt từ thịt và các sản phẩm khác từ thịt,... quy mô 25.000 tấn sản phẩm/năm. Đồng thời, chế biến phụ phẩm từ heo: Bột huyết, huyết tương, colagen, bột thịt xương và các sản phẩm khác từ phụ phẩm của heo,... quy mô 14.000 tấn sản phẩm/năm.
Ngoài ra, Tập đoàn Masan còn đang vận hành nhà máy tương tự tại tỉnh Hà Nam./.
Một số hình ảnh về công trình bảo vệ môi trường của nhà máy tại Khu công nghiệp Tân Đức giai đoạn 2:
 TRAM XU LY NUOC THAI.png
Trạm xử lý nước thải công suất 1.000 m3/ngày.đêm

nước trước khi xử lý.png
Nước trước khi xử lý

nuoc thai sau xu ly.png

Nước thải sau xử lý
 khu mùi.png

Tháp khử mùi của trạm xử lý nước thải

lo HOI.png

Lò hơi đốt nhiên liệu sinh khối (Biomass) thân thiện môi trường

khu vuv luu giu rac.png