Dự án "Tin học hóa quản lý nhà nước khu kinh tế tỉnh Long An"

​Nội dung chính của dự án:

- Tên dự án: Tin học hóa quản lý nhà nước khu kinh tế tỉnh Long An

- Chủ đầu tư: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An

- Mục tiêu dự án:

+ Đẩy mạnh trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp trên môi trường mạng. Đổi mới phương thức điều hành của hệ thống hành chính, từng bước đưa ứng dụng CNTT vào trong công tác quản lý nhà nước tại Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An.

+ Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, tạo thói quen làm việc trong môi trường mạng và sử dụng thông tin điện tử, tạo sự thay đổi trong các quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin, công việc của lãnh đạo, cán bộ chuyên viên trong đơn vị nhằm góp phần thực hiện cải cách hành chính.

+ Tạo môi trường gần gũi giữa cơ quan quản lý nhà nước với các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính, công khai việc xử lý hồ sơ, tạo nên môi trường công bằng, minh bạch, từng bước tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận và nhận biết được tình hình xử lý hồ sơ.

+ Nâng cấp, hoàn thiện trang thông tin điện tử, tiến tới cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong công tác quản lý các khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Long An, từng bước tin học hóa mô hình quản lý hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, nâng cao tính minh bạch và độ tin cậy của thông tin quản lý điều hành.

+ Xây dựng, triển khai phần mềm QLVB&ĐH nhằm tin học hóa công tác văn thư. Thông tin văn bản, thông tin điều hành được thông suốt, kịp thời thông qua môi trường mạng tin học, giảm thiểu việc in ấn, sử dụng giấy tờ. Chuyển dần thói quen làm việc dựa trên văn bản, tài liệu giấy sang phong cách làm việc trên văn bản, tài liệu điện tử trong môi trường mạng; Xây kho văn bản điện tử tập trung, khắc phục tình trạng tản mạn, thất lạc, sai lệch thông tin, cung cấp thông tin về văn bản phục vụ yêu cầu của lãnh đạo, cán bộ quản lý và cán bộ chuyên môn nhanh chóng, chính xác, đầy đủ và kịp thời; Ngoài ra, cung cấp các công cụ phục vụ công tác quản lý, điều hành, tác nghiệp cho Lãnh đạo và chuyên viên.

+ Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế , khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, tiến tới kết nối, chia sẽ dữ liệu chuyên ngành trên phạm vi toàn quốc.