Người dân nộp hồ sơ TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh được cung cấp chữ ký số miễn phí
Chiều ngày 19/6/2023, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An phối hợp với VNPT Long An và Viettel Long An tổ chức Hội nghị ký kết phối hợp triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân nộp hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Nguyễn Anh Việt; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Nguyễn Bá Luân; Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh – Nguyễn Minh Sang; đại diện lãnh đạo đơn vị VNPT Long An, Viettel Long An; cán bộ công chức, viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiêm Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh – Nguyễn Minh Sang cho biết việc triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân nộp hồ sơ thủ tục hành chính nhằm giúp người dân hiểu hơn, nắm biết lợi ích, vai trò việc ứng dụng chữ ký số trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính và đẩy mạnh việc tiếp nhận giải quyết, trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính trên môi trường đện tử. Qua đó tạo bước đột phá, bước tiến mới trong việc hỗ trợ nâng cao kỹ năng số cho người dân, từng bước hình thành công dân số và xã hội số trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và đại diện đơn vị Viettel Long An ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và đại diện đơn vị VNPT Long An, Viettel Long An cùng thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân nộp hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Đại diện Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và đại diện đơn vị VNPT Long An ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp

Theo đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh hỗ trợ 2 đơn vị đặt quầy cấp chữ ký số tại Trung tâm để cung cấp miễn phí cho người dân; phối hợp, hỗ trợ thực hiện công tác tuyên truyền và hỗ trợ người dân thực hiện ký số cá nhân khi thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến trên trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Long An hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Quầy cấp chữ ký số miễn phí cho người dân của Viettel Long An đặt tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Đồng thời, Viettel Long An, cam kết cung cấp miễn phí chữ ký số cá nhân theo hình thức ký số từ xa My Sign cho người dân với gói cước miễn phí hoàn toàn trong 1 năm đầu để người dân có thể ký số các hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Long An hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Quầy cấp chữ ký số miễn phí cho người dân của VNPT Long An đặt tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Đối với VNPT Long An cam kết cung cấp miễn phí chữ ký số cá nhân theo hình thức ký số từ xa VNPT - SmartCA cho người dân với gói cước theo lượt ký (miễn phí lượt ký trên các giao dịch hành chính công) để người dân có thể ký số các hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Long An hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Nguyễn Bá Luân phát biểu tại hội nghị

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Nguyễn Bá Luân hoan nghênh tinh thần chủ động, sáng tạo thiết thực phối hợp giữa các đơn vị trong hoạt động triển khai chữ ký số miễn phí cho người dân tại Trung tâm. Sau hội nghị này, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tham mưu Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh có kế hoạch triển khai rộng khắp toàn tỉnh, từ đó giúp hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề ra về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Long An./.

Nguồn: chuyendoiso.longan.gov.vn